Điều hòa Việt Mỹ

ĐIỀU HÒA VIỆT MỸ

Điều hòa Việt Mỹ - Chuyên cung cấp điều hòa chính hãng - Dịch vụ sửa chữa điều hòa, lắp đặt thi công Hotline: 091.235.8338

Bảo dưỡng điều hòa Funiki

Trong quá trình sử dụng điều hòa Funiki bạn cần thường xuyên bảo dưỡng máy để tránh tình trạng tiêu thụ điện năng cao của máy. Bạn không nhất thiết là phải bảo dưỡng máy tại các cửa hàng hay trung tâm bảo hành, giờ đây bạn cũng có thể tự mình bảo dưỡng máy điều hòa tại nhà.

<<< 5 đặc điểm của điều hòa Panasonic

 

Bao-duong-dieu-hoa-1279213847

Bảo dưỡng điều hòa Funiki

Quy trình bảo dưỡng điều hòa Funiki.

1. Vệ sinh phin lọc không khí:

Trước tiên bạn cần phải ngắt các thiết bị điện liên quan ra khỏi nguồn điện. Giữ mặt nạ trước của dàn lạnh rồi nhấc tấm chắn lên đến khi có tiếng click phát ra. Cách tốt nhất là bạn nên dùng máy hút bụi để hút sạch mọi bụi bẩn. Nếu nhà bạn chưa có máy hút bụi bạn cũng có thể rửa bằng nước sạch. Nhưng lưu ý rằng, phin lọc chỉ nên phơi ở bong râm và để khô rồi mới được lắp lại vào vị trí cũ. Máy nhà bạn thường xuyên hoạt động thì nên vệ sinh 2 tuần 1 lần để máy luôn được sạch sẽ.

2. Kiểm tra và thay thế phin tinh lọc không khí.

Phin tinh lọc không khí là loại tinh lọc các tạp chất rất mịn như khói thuốc lá, nấm mốc , mùi hôi, … Loại phin này không bán cùng theo máy điều hòa Funiki mà chúng được đặt riêng. Phin tinh lọc không khí là các tấm nhỏ được đạt lên phin lọc, và không có khả năng tái sử dụng. Để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất bạn nên thay phin tinh lọc không khí 3 tháng 1 lần nhé.

3. Vệ sinh mặt nạ.

Dùng vải mềm có thấm nước để lau và chỉ được dùng loại chất tẩy trung tính.

Nếu dùng nước ấm (không quá 40 độ C) để rửa mặt nạ, cần lau khô lại bằng vải và phơi trong bóng râm sau khi rửa.

Sau khi vệ sinh xong phải để mặt nạ khô trong bóng râm .

4. Vệ sinh dàn nóng điều hòa Funiki.

Dàn nóng sau nhiều tháng sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi bám làm cho khả năng trao đổi nhiệt và lưu lượng gió giảm và tiêu tốn điện năng.Chính vì vậy phải vệ sinh định kỳ cả dàn nóng. Nếu bạn là người không có thời gian vệ sinh thì bạn có thể vệ sinh ít nhất 1 lần trong năm.

Trên đây là cách vệ sinh máy điều hòa Funiki tại nhà. Nếu bạn có điều gì thắc mắc trong quá trình bảo dưỡng bạn hãy gọi điện cho chúng tôi qua số điện thoại : 0989 748 643091.235.8338 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.