Điều hòa Việt Mỹ

ĐIỀU HÒA VIỆT MỸ

Điều hòa Việt Mỹ - Chuyên cung cấp điều hòa chính hãng - Dịch vụ sửa chữa điều hòa, lắp đặt thi công Hotline: 091.235.8338

Các bước tiết kiệm điện khi dùng điều hòa nhiệt độ

Điều hòa nhiệt độ là không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên thì hiện nay trong nhà có một chiếc điều hòa thì nó dường như là có điều gì xa xỉ đối với nhiều người. Tuy nhiên thì nhiều người gia đình có điều hòa nếu không biết sử dụng đúng cách thì vẫn rất là hại điện. Vậy cách dùng điều hòa tiết kiệm điện là như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

 

> Điều hòa 2 chiều có tốt không?

 

 

những-điều-cần-biết-khi-sử-dụng-máy-điều-hòa

Các bước tiết kiệm điện khi dùng điều hòa nhiệt độ

 

1. Không nên mua điều hòa cũ Dù là bất cứ hãng điều hòa nào cũng vậy thì bạn cũng không nên mua điều hòa cũ. Nó sẽ tiết kiệm tiền cho bạn tại thời điểm mua nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó thì nó sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều tiền vào chi phí bảo dưỡng, có một số chiếc điều hòa còn tiêu thụ điện năng rất lớn. Và quyết định không lâu sau đó là bạn sẽ lại phải mua một chiếc điều hòa mới để thay vào chiếc điều hòa cũ đó. Và trên thị trường hiện nay thì cũng có rất nhiều loại điều hòa giá rẻ bạn có thể tham khảo để tìm mua.

2. Chọn điều hòa có công suất phù hợp Tùy theo diện tích phòng bạn là bao nhiêu mà bạn nên chọn  một chiếc điều hòa có công suất sao cho phù hợp. Chúng tôi ví dụ như phòng bạn có diện tích khoảng 14 đến 16 m2 thì bạn nên chọn điều hòa có công suất là 9000btu. Nếu phòng bạn có diện tích lớn hơn thì bạn chọn chiếc điều hòa có công suất lớn hơn và ngược lại. Điều bạn cần tránh và lưu ý đó là không nên mua chiếc điều hòa có công suất lớn cho phòng có diện tích nhỏ hoặc là phòng có diện tích nhỏ mà mua máy công suất lớn bởi nếu bạn chọn sai lệch như vậy thì nó sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng, thường xuyên phải hoạt động hết công suất và như vậy thì rất nhanh hỏng máy.

3. Nên chọn điều hòa inverter tiết kiệm điện Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại điều hòa inverter. Tuy giá thành mua nó sẽ đắt hơn những loại điều hòa khác nhưng về lâu dài thì nó sẽ có lợi cho bạn và tiết kiệm điện năng hơn.

4. Không làm thoát lạnh khi sử dụng điều hòa Nếu sử dụng điều hòa thì bạn nên làm kín tất cả các khe cửa sổ, và đặc biệt là khi mở điều hòa nên thì bạn không nên mở cửa ra nhiều lần để tránh làm mất khí lạnh và để giữ nhiệt bên trong.

Nếu bạn làm theo các bước trên thì chắc chắn việc chọn một chiếc điều hòa chính hãng và để tiết kiệm nó giờ không còn là khó khăn nữa. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận được giá ưu đãi nhất từ dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi.