Điều hòa Việt Mỹ

ĐIỀU HÒA VIỆT MỸ

Điều hòa Việt Mỹ - Chuyên cung cấp điều hòa chính hãng - Dịch vụ sửa chữa điều hòa, lắp đặt thi công Hotline: 091.235.8338

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy điều hòa

Máy điều hòa không còn xa lạ với một cuộc sống hiện đại như ngày nay. Nó cũng là một trong những nhu cầu cần thiết của mọi người trong mùa hè nóng nực khi trái đất đang ngày càng nóng lên. Nó giúp cho không khí trong nhà hoặc không gian của bạn trở nên dễ chịu hơn.  

> Nguyên nhân điều hòa Panasonic quá lạnh

 

su-dung-dieu-hoa-dung-cach-cho-can-phong

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy điều hòa

  Máy điều hòa trở thành nhu cầu tuy nhiên không phải ai cũng có thể lựa chọn cho mình một chiếc điều hòa phù hợp bởi không phải ai cũng có thể am hiểu về lĩnh vực này. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy điều hòa của bạn.

Để có thể chọn mua được máy điều hòa phù hợp thì diện tích căn phòng là yếu tố đầu tiên cần phải xem xét. TUy nhiên, việc tính toán công suất điều hòa dựa vào chiều dài và chiều rộng cũng như chiều cao của văn phòng chỉ dừng lại ở bước tính toán ban đầu, công suất của máy lạnh còn phải phụ thuộc vào những yếu tố khác nữa:

  • Dòng nhiệt sinh ra từ trang thiết bị, con người: Những máy móc thiết bị và hơi người trong phòng sẽ sinh ra dòng nhiệt nên công suất máy điều hòa phải tính đến yếu tố số lượng người trong phòng, hay có đặt những thiết bị gì trong phòng hay không?
  • Ánh mặt trời: đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy điều hòa của bạn. Nhiệt độ bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến độ lạnh của phòng. DO đó cần phải xem xét hướng phòng, có bị ảnh hưởng bởi ánh mặt trời hay không, màn cửa đang dùng dày hay mỏng hay như thế nào thì mới có thể lựa chọn được công suất phù hợp.

 

chon_dieu_hoa_phu_hop_voi_khong_gian_dien_tich_nho_hep

 

  • Cửa kính: Một điều không phải ai cũng biết đó chính là một căn phòng càng nhiều kính càng kín thì khi sử dụng điều hòa sẽ càng tốn điện. Bởi nếu ánh nắng mặt trời rọi vào cửa kính thì thủy tinh sẽ chỉ tiếp nhận điện mà không chịu tỏa nhiệt ra khiến cho máy điều hòa phải làm việc nhiều hơn sẽ dẫn đến tốn điện năng hơn.
  • Tường và trần nhà: Vật liệu làm tường và trần nhà của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất máy điều hòa của bạn. Khi tường và trần nhà không được cách nhiệt tốt thì hệ số truyền nhiệt tăng lên, kéo theo chi phí cho năng suất máy điều hòa của bạn cũng tăng theo.
  • Hệ thống thông gió: Nếu như hệ thống thông gió của bạn hoạt động tốt thì quá trình làm lạnh của bạn sẽ nhanh hơn. Do đó, khi lắp máy điều hòa thì bạn nên lắp thêm hệ thống thông gió để cho việc sửu dụng máy điều hòa sẽ tiết kiệm điện nhất
  • Ánh sáng đèn điện: Các loại đèn khác nhau sẽ sinh ra những nhiệt khác nhau. Đèn huỳnh quang sẽ sinh ra nhiệt ít hơn các loại đèn khác, điều đó cũng có nghĩa giúp cho năng suất máy lạnh của bạn giảm đi.

Với những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy điều hòa như trên, bạn hãy căn cứ vào những điều đó để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy điều hòa phù hợp với căn phòng của mình nhất để tiết kiệm điện năng cũng như nâng cao hiệu quả của chiếc máy điều hòa