Điều hòa Việt Mỹ

ĐIỀU HÒA VIỆT MỸ

Điều hòa Việt Mỹ - Chuyên cung cấp điều hòa chính hãng - Dịch vụ sửa chữa điều hòa, lắp đặt thi công Hotline: 091.235.8338

Cách chữa điều hòa LG bị chảy nước dàn lạnh

Điều hòa là một trong những thiết bị được nhiều gia đình coi là nhu cầu không thể thiếu hiện nay. Với cuộc sống như hiện nay thì một chiếc điều hòa là không quá khó khăn để có thể lắp đặt. Điều hòa LG với tính năng tiết kiệm điện và chi phí thấp đã được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, với những chiếc điều hòa LG lại gặp vấn đề có nước chảy ra từ dàn lạnh. ĐỪng lo lắng, Bài viết này sẽ giúp bạn.  

Bảo dưỡng điều hòa LG

  01chay-nuoc

Cách chữa điều hòa LG bị chảy nước

  Điều hòa LG với những tính năng tiết kiệm điện, chi phí thấp nên được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, khi mắc phải những lỗi nhỏ như có nước chảy ra từ dàn lạnh mà bạn không biết cách khắc phục sẽ có thể làm giảm tuổi thọ của chiếc điều hòa.   Nguyên nhân khiến nước chảy ra từ dàn lạnh. Đây là một trong những điều gây ra phiền toái cho người sử dụng bởi nếu nước chảy ra từ dàn lạnh sẽ làm ướt sàn nhà và nếu như không lau kịp thời thì có thể bị trơn trượt nếu dẫm phải và nó còn gây ra sự mất mỹ quan nếu như sàn nhà bị ố vàng. Có nhiều nguyên nhân từ chiếc điều hòa LG dẫn đến hiện tượng đó như:  

  • Điều hòa bị thiếu gas

Đây là nguyên nhân phổ biến. Khi điều hòa bị thiếu gas sẽ làm dàn lạnh không thể hoạt động được với chức năng thông thường là khuếch tán và luân chuyển đều hơi lạnh do đó dẫn đến hiện tượng ngưng tụ và tạo đá và khi đá tan ra sẽ làm cho nước bị chảy. Khi gặp nguyên nhân này thì bạn nên liên hệ với người sửa chữa để nạp gas.

  • Ống dẫn nước bị vỡ hoặc tắc nghẽn

  Đường ống dẫn nước bị vỡ sẽ khiến nước không đi ra ngoài được mà sẽ theo vết vỡ rỉ xuống. Hoặc nếu như đường ống bị tắc nghẽn sẽ làm cho nước không chảy được ra ngoài mà tích tụ lại, khi quá nhiều rồi thì sẽ chảy ngược vào trong. Khắc phục tình trạng này thì bạn cần phải thay mới hoặc khai thông chỗ tắc.  

huong-dan-khac-phuc-dieu-hoa-bi-chay-nuoc

 

  • Bụi bám nhiều ở dàn lạnh

Sau thời gian dài không được làm vệ sinh thì hiển nhiên sẽ có nhiều bụi bám ở dàn lạnh khiến cho hơi lạnh bị giữ lại một phần và ngưng tụ tạo thành những giọt nước rồi rơi xuống. Lúc này đây, công việc của bạn là vệ sinh dàn lạnh, lau sạch những bụi bẩn bám vào dàn lạnh.

  • Lắp đặt sai cách

Nguyên nhân này tưởng như khó xảy ra nhưng cũng rất nhiều người mắc phải do thiếu kinh nghiệm hoặc làm ẩu nên trong lúc lắp đặt đường ống dẫn nước từ điều hòa ra ngoài đã đặt quá dài hoặc độ nghiêng thấp khiến cho nước bị chảy ngược lại vào trong. Việc này cần có người đến sửa chữa đường dẫn giúp bạn.   Trên đây là cách giúp bạn khắc phục lỗi nước chảy ra từ dàn lạnh của điều hòa LG cũng như các điều hòa khác. Bảo vệ chiếc điều hòa LG của bạn để có có thể kéo dài hơn nữa tuổi thọ của mình.