Điều hòa Việt Mỹ

ĐIỀU HÒA VIỆT MỸ

Điều hòa Việt Mỹ - Chuyên cung cấp điều hòa chính hãng - Dịch vụ sửa chữa điều hòa, lắp đặt thi công Hotline: 091.235.8338

Nên lựa chọn điều hòa nhiệt độ 1 chiều hay 2 chiều?

Điều hòa nhiệt độ giờ không còn xa lạ với các gia đình nữa mà nó đã trở thành một trong những vật dụng phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay. Nhưng với mỗi vùng miền lại có điều kiện khí hậu khác nhau. Vậy mua điều hòa một chiều hay hai chiều là phù hợp. Và lựa chọn như thế nào? điều hòa nhiệt độ

Nên lựa chọn điều hòa nhiệt độ 1 chiều hay 2 chiều

Trước khi lựa chọn mua điều hòa nhiệt độ thì bạn cần phải xem là diện tích phòng bạn là bao nhiêu và từ diện tích phòng thì bạn mới có thể lựa chọn được công suất phù hợp và cũng cần phải cụ thể chỉ ra xem số tiền bạn bỏ ra để mua là bao nhiêu. Và chúng tôi sẽ giới thiệu một số diện tích phòng phù hợp với công suất như sau:

 • Diện tích phòng nhỏ hơn 15m2 thì nên chọn điều hòa có công suất từ 9000 BTU đến 10.000 BTU.
 • Diện tích phòng từ 15-20 m2 thì nên chọn điều hòa có công suất khoảng 12.000 BTU.
 • Diện tích phòng khoảng 20-25 m2 thì nên lựa chọn điều hòa có công suất khoảng 15.000 BTU.
 • Diện tích phòng khoảng 30m2 thì nên lựa chọn điều hòa có công suất khoảng 18.000 BTU.
 • Diện tích phòng dưới 40m2 thì nên lựa chọn điều hòa có công suất khoảng 24.000 BTU.

Nhưng nên mua điều hòa một chiều hay là hai chiều thì vẫn còn có nhiều người đang phân vân không biết nên lựa chọn như thế nào?

 • Điều hòa một chiều là chiếc điều hòa có chức năng làm lạnh. Và trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa một chiều khác nhau.
 • Điều hòa hai chiều là chiếc điều hòa có chức năng vừa làm lạnh mùa hè và làm nóng khi trời lạnh. Và trên thị trường cũng có rất nhiều loại điều hòa khác nhau và với giá thành cao hơn so với điều hòa một chiều.

Và dưới đây sẽ là một số lời khuyên để bạn có thể đưa ra quyết định cho riêng mình

 • Nếu bạn sống ở miền Bắc thì việc lựa chọn một chiếc điều hòa hai chiều là hoàn toàn đúng đắn với thời tiết khí hậu miền Bắc. Sử dụng điều hòa hai chiều sẽ hai chiều sẽ khiến căn phòng của bạn mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
 • Nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng kém thì việc lựa chọn điều hòa hai chiều sẽ giúp cho căn phòng của bạn cân đối được nhiệt độ. Cho dù là mùa hè hay mùa đông thì nhiệt độ trong phòng của bạn luôn giữ được ổn định để cho cả gia đình bạn cảm thấy dễ chịu. Và đặc biệt hơn là việc sử dụng điều hòa hai chiều vào mùa đông thì sẽ tiết kiệm điện năng hơn là sưởi bằng điện gấp 2 lần.
 • Nếu nhà bạn kín và mùa đông không bị gió lùa hoặc là rất hạn chế thì bạn lại có thể lựa chọn chiếc điều hòa một chiều vừa tiết kiệm lại tinh tế.
 • Nếu bạn sống ở miền Nam thì thời tiết luôn luôn nóng và thường duy trì trên mức 30 độ C, do đó lựa chọn chiếc điều hòa một chiều là rất phù hợp. Nó có thể làm lạnh xua tan đi cái nóng bức của thời tiết khiến bạn có cảm giác thoải mái, dễ chịu sau những khoảng thời gian làm việc và học tập căng thẳng. Bởi do thời tiết ở miền Nam mà bạn lựa chọn chiếc điều hòa hai chiều thì chế độ sưởi ấm lại không có tác dụng.

Đặc biệt là hiện nay với công nghệ phát triển, có rất nhiều các loại điều hòa giá rẻ tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Hơn thế nữa là còn được sử dụng công nghệ biến tần. Loại điều hòa này được sử dụng mạch biến đổi điện tự động nhằm điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện… Và do đó sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Để bạn dễ dàng có thể lựa chọn được một chiếc điều hòa chính hãng.