Điều hòa Việt Mỹ

ĐIỀU HÒA VIỆT MỸ

Điều hòa Việt Mỹ - Chuyên cung cấp điều hòa chính hãng - Dịch vụ sửa chữa điều hòa, lắp đặt thi công Hotline: 091.235.8338

Lưu ý khi bảo dưỡng máy điều hòa

Nhu cầu sử dụng máy điều hòa ngày càng tăng cao hiện nay. Những chiếc máy điều hòa qua thời gian sử dụng sẽ có những vấn đề như chảy nước, hỏng mạch, chập máy,… Chính vì những lý do đó đòi hỏi chúng ta phải tự biết cách bảo dưỡng máy điều hòa để tránh được nhiều rủi ro nhất.  

> Lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp

 

223201311543huong-dan-cham-soc-va-bao-duong-dieu-hoa-khong-khi3

Lưu ý khi bảo dưỡng máy điều hòa

    Bảo dưỡng máy điều hòa không phải là việc làm đơn giản nhưng nó cũng không phải là việc làm khó khăn. Khi bảo dưỡng điều hòa chúng ta phải lưu ý những điều sau đây:

  1. Thời gian thực hiện quá   trình bảo dưỡng

Điều hòa có rất nhiều linh kiện, những linh kiện ấy đều tiếp xúc một cách trực tiếp hoặc gián tiếp đến bụi bẩn bên ngoài và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy như cục nóng, ống dẫn gas, dẫn điện, dẫn nước, mặt lạnh,… do đó cần phải bảo dưỡng những chiếc này để khiến cho chiếc máy điều hòa của bạn có thể hoạt động được tốt nhất. Cục nóng: phần tiếp xúc nhiều nhất với môi trường chính vì thế vệ sinh cục nóng giúp cho việc tiếp xúc với môi trường được tốt hơn. Nên vệ sinh 3 – 5 tháng. Ống dẫn gas, điện, nước: Với những đường dẫn này nên vệ sinh 1 – 2 lần trong vòng đời sử dụng.   luu-y-bao-duong-dieu-hoa   2. Những bộ phận bảo hành khác Ngoài những bộ phận quan trọng như trên thì cần chú ý đến những bộ phận khác như:

  • Hệ thống làm lạnh: bên trong hệ thống làm lạnh chứa đầy chất gas làm lạnh, nếu hỏng các linh kiện hoặc ống dẫn mà hệ thống làm lạnh gây rò rỉ ga làm làm lạnh thì máy điều hòa không thể làm lạnh được.
  • Phải sử dụng cầu chì đúng cách theo chỉ tiêu kỹ thuật đã ghi trong thuyết minh kỹ thuật của máy.
  • Sau khi tắt máy thì nên đợi sau 2 phút mới nên mở máy nếu không thì áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu, lúc ấy dòng điện tăng lên sẽ rất lớn và rất có thể sẽ cháy cầu chì hoặc nhảy tô mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hòa nhiệt độ.
  • phòng chống ẩm các mạch điện, phải luôn trong tình trạng khô ráo không ẩm ướt, không bị rò điện, chống mốc mục.

Chú ý những điểm trên để có thể bảo dưỡng máy điều hòa một cách tốt nhất.