Điều hòa Việt Mỹ

ĐIỀU HÒA VIỆT MỸ

Điều hòa Việt Mỹ - Chuyên cung cấp điều hòa chính hãng - Dịch vụ sửa chữa điều hòa, lắp đặt thi công Hotline: 091.235.8338

Lưu ý khi sử dụng điều hòa nhiệt độ

Mùa đông qua đi, mùa hè nóng bức lại đến. Việc sở hữu cho gia đình mình một chiếc điều hòa nhiệt độ là một trong những điều vô cùng cần thiết. Nhưng tuy nhiên thì không phải là ai cũng biết cách lựa chọn cũng như là sử dụng điều hòa sao cho hợp lý. Và dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý khi sử dụng điều hòa nhiệt độ để bạn biết và sử dụng sao cho hợp lý nhé!

>> Ưu điểm của điều hòa LG

tải xuống (10)

Lưu ý khi sử dụng điều hòa nhiệt độ

Như các bạn cũng đã thấy thì trên thị trường hiện có rất nhiều dòng điều hòa nhiệt độ có chức năng Inverter, tiết kiệm điện. Và thực tế cho thấy thì khả năng này chỉ phát huy được tác dụng khi bạn cho điều hòa chạy gần như là 24/24h, phòng phải được đảm bảo về độ cách nhiệt tốt, và điều hòa phải để ở chế độ cao. Còn nếu không thì nó sẽ có tác dụng ngược lại là tiêu tốn rất nhiều điện năng. Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi chọn mua công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng.

  • Diện tích phòng: 15m2 trở xuống, nên lắp máy có công suất 9.000BTU.
  • Diện tích phòng: 15m2 – 20m2, nên lắp máy có công suất 12.000BTU.
  • Diện tích phòng: từ 20m2, nên lắp máy có công suất 18.000BTU.

image001

Lưu ý chọn điều hòa nhiệt độ phù hợp với diện tích phòng

Bạn nên lựa chọn các hãng điều hòa chính hãng có tên tuổi như Panasonic, Mitsubishi, Daikin,… và cũng nên sử dụng các sản phẩm có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan hoặc là được lắp ráp trong nước thì sẽ bớt được tỉ lệ mua phải những hàng có chất lượng tồi. Quá trình sử dụng điều hòa sẽ diễn ra trong thời gian dài. Qua đó mà bạn cần phải bảo dưỡng chúng thường xuyên để thể đảm bảo được chất lượng an toàn của máy. Vậy phương pháp bảo dưỡng là như thế nào?

  • Tháo vỏ ngoài của máy ra, lấy khăn mỏng lau sạch các bộ phận làm lạnh, thiết bị sấy, cánh quạt, motor điện, dùng máy hút bụi hút hết bụi trong máy. Khi lau không va chạm làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và tấm tản nhiệt.
  • Đối với bộ phận lọc không khí, thông thường gần 1 tháng phải lau rửa 1 lần hoặc nhiều hơn với môi trường nhiều bụi bẩn. Rửa bằng nước sạch pha thêm một chút xà phòng rồi lau khô bằng vải mềm.
  • Nếu máy sử dụng liên tục thì phải nhỏ dầu khoảng 2-3 lần/năm vào quạt gió và motor điện.

Qua một số lưu ý mà chúng tôi chia sẻ thì chúng tôi hy vọng là bạn sẽ chọn được một chiếc điều hòa nhiệt độ phù hợp và biết cách sử dụng hợp lý, an toàn. Và chúng tôi cũng lưu ý là để tránh các trường hợp mua phải hàng giả, chất lượng kém thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn mua tại các đại lý điều hòa chính hãng để có thể lựa chọn được những chiếc điều hòa tốt cùng với chế độ bảo hành ưu đãi.