Điều hòa Việt Mỹ

ĐIỀU HÒA VIỆT MỸ

Điều hòa Việt Mỹ - Chuyên cung cấp điều hòa chính hãng - Dịch vụ sửa chữa điều hòa, lắp đặt thi công Hotline: 091.235.8338

Mẹo vặt giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

Bạn có biết khi vào mùa hè nóng bức thì nhu cần sử dụng máy lạnh của các gia đình là điều rất cần thiết và điều này cũng có nghĩa là hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình cũng sẽ tăng lên đáng kể. Để có thể giúp gia đình bạn giảm được lượng điện tiêu thụ khi sử dụng máy lạnh thì chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo vặt có thể giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh.

sua-may-lanh-quan-10

Mẹo vặt giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

Điều đầu tiên đó là bạn không bên để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

Trong khi chúng ta thì nhiệt độ về đêm sẽ giảm xuống do đó chúng ta cũng không cần để nhiệt độ như nhau lúc ngủ cũng như lúc bạn còn thức. Bởi vậy, bạn hãy điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải khoảng 1-2 tiếng trước khi đi bạn đi ngủ, nhờ đó máy lạnh của gia đình bạn có thể hoạt động ít hơn giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn. Ngoài ra việc này còn tránh cho bạn bị cảm lạnh, nhất là nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay người già.

Nên sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích nơi bạn ở

Bạn cũng hãy nên chọn cho mình một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích cho căn phòng của bạn của bạn. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng mà còn giữ cho máy lạnh có thể giữ được tuổi thọ cao hơn và hoạt động ổn định hơn.

Bạn cũng nên đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh.

Nếu khi sử dụng máy lạnh mà bạn để cửa mở thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng, do đó máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tốn rất nhiều điện.

Bạn có thể xem thêm: Máy lạnh Daikin – sự lựa chọn hoàn hảo và thông minh

3643348_su-dung-may-lanh-tiet-kiem

Nên vệ sinh định kì máy lạnh 6 tháng/1 lần

Nếu chỉ bảo quản máy tốt thôi thì chưa đủ, để máy có thể duy trì hoạt động tốt, thì bạn cần phải định kì lau chùi máy sao cho thật sạch. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn.