Điều hòa Việt Mỹ

ĐIỀU HÒA VIỆT MỸ

Điều hòa Việt Mỹ - Chuyên cung cấp điều hòa chính hãng - Dịch vụ sửa chữa điều hòa, lắp đặt thi công Hotline: 091.235.8338

So sánh điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều

Máy điều hòa là thiết bị được sử dụng thường xuyên trong mỗi gia đình, Vì vậy, việc chọn mua một chiếc điều hòa vừa phù hợp với không gian vừa tiết kiệm điện tốt đa được nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện nay có 2 loại điều hòa là điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều. Nhưng bạn lại không biết sự khác nhau giữa chúng?

<<< Lưu ý khi bảo dưỡng máy điều hòa tải xuống

So sánh điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều

 

So sánh giúp bạn giữa điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều: Máy điều hòa 1 chiều chỉ có chức năng làm mát và chỉ sử dụng vào mùa hè. Trong khi đó, máy điều hòa 2 chiều lại có 2 chức năng làm mát và sưởi ấm; nó có thể sử dụng quanh năm từ mùa này sang mùa kia.

 

Về điều hòa 1 chiều:

images (2)

Điều hòa 1 chiều còn được gọi máy lạnh. Nó chỉ có tác dụng làm lạnh và chỉ dùng làm mát thích hợp cho những ngày nóng nực của mùa hè . Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng điều hòa khác nhau cung cấp dòng máy này như: điều hòa 1 chiều daikin , điều hòa 1 chiều lg, điều hòa 1 chiều funiki, điều hòa gree …  

 

Về điều hòa 2 chiều :

images

     Điều hòa 2 chiều còn được gọi là điều hòa không khí. Nó có thể đổi ngược chiều làm lạnh thành máy sưởi và giữ nhiệt độ phòng trung bình ở 25-26 độ C. Giá của một chiếc điều hòa 2 chiều bao giờ cũng đắt gấp đôi giá thành của chiếc điều hòa 1 chiều dù nó có giống nhau và cùng hãng sản xuất. Một số hãng  điều hòa 2 chiều phổ biến nhất hiện nay: Điều hòa Panasonic, điều hòa âm trần, Điều hòa LG , Điều hòa Daikin, Điều hòa Sanyo, … được bán rộng rãi tại các cửa hàng, siêu thị điện máy.

    Máy điều hòa 2 chiều được sử dụng ở các nước có mùa đông như nước ta. Ở miền bắc, bạn nên sử dụng điều hòa 2 chiều, còn ở miền nam thì lựa chọn máy điều hòa 1 chiều là hợp lý nhất. Không những thế, việc sử dụng máy điều hòa 2 chiều rất phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ và người già. Bạn có thể tăng, giảm nhiệt độ thích hợp để tránh các bệnh về đường hô hấp. Hơn nữa, sử dụng điều hòa chế độ sưởi vào mùa đông còn tiết kiệm hơn khi bạn sử dụng các thiết bị sưởi bằng điện gấp nhiều lần.

    Hiện nay trên thị trường rất nhiều dòng điều hòa có thêm chức năng Inverter- tiết kiệm điện. Thực tế, khả năng tiết kiệm điện  này chỉ được phát huy tác dụng khi máy điều hòa được chạy gần như 24/24h và phòng được đảm bảo cách nhiệt tốt. Nếu không, nó sẽ có tác dụng ngược lại là hao tổn điện năng tương đối lớn.

 Qua bài viết này bạn cũng hiểu được máy điều hòa 2 chiều và 1 chiều. Tùy từng điều kiện cũng như không gian nhà bạn mà nên chọn máy điều hòa hợp lý nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì về 2 dòng sản phẩm này, bạn có thể gọi điện cho chúng tôi qua số điện thoại : 0989 748 643 hoặc 0912358338 để được tư vấn và lựa chọn được chiếc điều hòa ưng ý nhất.