Điều hòa Việt Mỹ

ĐIỀU HÒA VIỆT MỸ

Điều hòa Việt Mỹ - Chuyên cung cấp điều hòa chính hãng - Dịch vụ sửa chữa điều hòa, lắp đặt thi công Hotline: 091.235.8338

Trung tâm bảo hành LG – Địa chỉ trọn niềm tin của bạn

Trung tâm bảo hành LG chúng tôi luôn đảm bảo chữ tín làm trọng vì thế  bạn hãy yên tâm khi mang sản phẩm đến để bảo hành bạn nhé. Chúng tôi sẽ khiến bạn thấy điều đó là sự thật chứ không hẳn chỉ là lời nói. xem thêm: Trung tâm bảo hành LG – nơi bạn có thể gửi gắm niềm tin tuyệt đối.

trung-tam-bao-hanh-lg-1

Trung tâm bảo hành LG – Địa chỉ trọn niềm tin của bạn

  1. Những dịch vụ hiện có được phục vụ bởi Trung tâm bảo hành LG  Bảo hành tất cả các thiết bị điện tử, điện lạnh của thương hiệu LG, từ tivi, máy giặt, điều hòa, tủ lạnh.. đến điện thoại, laptop, máy tính.. Sửa chữa, thay thế linh phụ kiện chính hãng. 2.Dịch vụ sữa chữa ngoài bảo hành có tính phí Tất cả  các đơn vị bảo hành của LG đều có dịch vụ  sửa chữa bảo hành có tính phí khi quý khác hết thời hạn được bảo hành. Hãy  gội BHĐM nếu bạn cần sữa chữa cá thiết bị của LG tại khu vực Hà Nội để được đảm bảo:

  • Giá rẻ hơn.
  • Thợ sửa chuyên nghiệp.
  • Sữa chữa tại nhà.
  • Thay mới link kiện thiết bị.
  • Bảo hành cho dịch vụ chữa, link kiện thay mới.
  • Tư vấn miễn phí(hướng dẫn sử dụng, vệ sinh, tự sửa một số lỗi cơ bản).

3.Quy trình bảo hành tại trung tâm LG – Tiếp nhận thông tin: Với khách hàng ở xa không thể tới tận trung tâm bảo hành tủ lạnh lg tại hà nội để trực tiếp chờ đợi bảo hành thì có thể gọi tới cho chúng tôi và yêu cầu dịch vụ tại nhà. Nhân viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và lưu lại để giải quyết. – Giải quyết thông tin: Nếu yêu cầu dịch vụ tại nhà, quý khách cần cung cấp cho chúng tôi Tên, Địa chỉ nhà và Tình trạng món đồ cần bảo hành. Nếu trực tiếp mang đồ đến trung tâm, quý khách hãy đến quầy lễ tân để được ghi danh và gửi đồ bảo hành. – Nhận đồ bảo hành: Chúng tôi sẽ nhận đồ (tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, điện thoại..), trực tiếp kiểm tra & dán nhãn mác, sau đó thông báo thời gian nhận lại hàng cho quý khách. Bảo hành/Sửa chữa: Trong quá trình bảo hành, nếu phát hiện hỏng hóc, chúng tôi sẽ báo lại để quý khách quyết định có tiếp tục giải quyết hay không. – Liên lạc trả hàng: Sau khi bảo hành/sửa chữa xong, chúng tôi sẽ liên lạc để gửi lại hàng cho quý khách. Nếu chỉ bảo hành thì hàng có thể được trả trong vài tiếng; nếu cần sửa chữa có thể mất từ 1 ngày trở lên. – Thanh toán: Hàng được bảo hành/sửa chữa xong, quý khách thanh toán tại quầy và nhận hóa đơn, ghi danh khách hàng thân thiết cho những lần bảo hành/sửa chữa tiếp theo. Chúng tôi có hệ thống trung tâm rộng khắp, cùng với lực lượng nhân viên đông đảo sẽ có mặt nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi khi quý khách có nhu cầu bảo hành các sản phẩm điện máy. Với phương châm lấy lợi ích khách hàng là trên hết, chúng tôi luôn cải tiến kỹ thuật để nâng cao chất lượng và giảm giá thành dịch vụ bảo hành điện máy LG. Trung tâm bảo hành điện máy LG – Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!