Điều hòa Việt Mỹ

ĐIỀU HÒA VIỆT MỸ

Điều hòa Việt Mỹ - Chuyên cung cấp điều hòa chính hãng - Dịch vụ sửa chữa điều hòa, lắp đặt thi công Hotline: 091.235.8338

Vì sao máy điều hòa không mát?

Trong khi trái đất đang ngày càng nóng lên thì chiếc máy điều hòa được coi là một trong những thiết bị cần thiết của cuộc sống hiện đại giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thoải mái hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những chiếc máy điều hòa dễ mắc phải những vấn đề như điều hòa không mát. Nguyên nhân do đâu?  

> Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy điều hòa

 

tại sao điều hòa không mát

Vì sao máy điều hòa không mát?

  Tại sao máy điều hòa không mát? Đây cũng chính là câu hỏi chung được nhiều người đặt ra bởi những chiếc máy điều hòa sau thời gian sử dụng sẽ rất dễ gặp phải tình trạng này. Máy điều hòa là một trong những thiết bị cần thiết để giúp cho không khí thoáng mát hơn trong ngày hè nóng bức nhưng nếu như chiếc điều hòa ấy lại không mát thì sẽ gây cho người dùng những sự bực bội nhất định. Việc máy điều hòa không mát có thể là do những lý do sau:

  1. Điều hòa không mát do thiếu gas hoặc là hết gas.

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho chiếc máy điều hòa của bạn không mát. Đây là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong điều kiện hoạt động của máy nên không có hiện tượng hao hụt gas. Một khi không có đủ gas thì có thể máy bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống  bằng rắc co… hay trong quá trình lắp mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas. Để nhận biết có phải nguyên nhân do thiếu gas hay không thì ta căn cứ vào những dấu hiệu như: xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng, dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy, áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp suất làm việc bình thường.  Đặc biệt đối với những loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5 – 10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy vận hành.  

vi-sao-chung-ta-can-bao-duong-dieu-hoa-dinh-ky

  2. Điều hòa không mát do block không hoạt động Block là một bộ phận quan trọng nhất của máy điều hòa, khi block không hoạt động thì sẽ dẫn đến tình trạng máy điều hòa không lạnh.

3. Một thời gian không sử dụng điều hòa hoặc không vệ sinh chúng. Máy điều hòa cũng giống như tất cả các loại máy khác, nếu không sử dụng hay bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến việc các lưới lọc và đường ống bụi bẩn gây tắc cũng là một nguyên nhân gây cho máy điều hòa không mát. Để máy điều hòa có thể hoạt động tốt nhất thì bạn cần phải vệ sinh một cách thường xuyên để máy không bị hỏng.

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho máy điều hòa của bạn không mát. Biết được những nguyên nhân thì bạn sẽ có khắc phục nhanh chóng nhất.